Food Engineering

Thứ năm, 08/06/2023, 15:48 GMT+7

Đại học Debrecen là một trường đại học tại Hungary được thành lập và hoạt động từ thế kỉ thứ 16 và rất có danh tiếng về các chương trình đào tạo trong lĩnh vực Y khoa, đặc biệt là chương trình đào tạo Y khoa – Nha khoa - Dược phẩm. Ngoài ra, trường cũng có các Khoa IT, Kinh Doanh, Khoa học và Công nghệ, v.v…

Trong bài viết này, Hợp Điểm giới thiệu về chương trình Kỹ sư Thực phẩm (cấp Cử nhân) của Đại học Debrecen.

 

 

Các thông tin sơ lược:

Khoa đào tạo: Khoa học Nông nghiệp và Thực phẩm và Quản lý Môi trường

Ngành học: Khoa học Nông nghiệp

Bằng cấp: Kỹ sư Công nghệ Thực phẩm (bằng Cử nhân Khoa học)

Ngày bắt đầu: tháng Chín

Yêu cầu ngôn ngữ: tiếng Anh (TOEFL 513 /IELTS 5.5/thi nói)

Yêu cầu học thuật: bằng trung học phổ thông, thi đầu vào môn Toán và Hóa hoặc Sinh học (viết và nói)

Thời lượng: 7 học kì (khoảng 3,5 năm)

Số tín chỉ ECTS: 180 + 30

Học phí: 6.500 USD/năm

 

Giới thiệu:

Chương trình Cử nhân Công nghệ Thực phẩm được thiết kế để đào tạo những chuyên gia có thể vận hành, giám sát và phát triển công nghệ chế biến thực phẩm. Chương trình học bao gồm những kiến thức kỹ thuật căn bản nhất về vật lý, hóa học và sinh học, với sự nhấn mạnh về chất lượng thực phẩm và các vấn đề liên quan đến an toàn vệ sinh. Ngoài việc trở nên thông thạo về việc vận hành và các quá trình kỹ thuật, sinh viên còn học các môn kinh tế, quản lý và phân tích. Mục đích chính của chương trình là đào tạo các chuyên gia có thể dốc sức cung cấp những dịch vụ liên quan đến những công việc hằng ngày từ kỹ thuật, sinh học và hóa học đến những trách nhiệm quản lý, tùy vào kiến thức lý thuyết cụ thể của sinh viên.

 

Các môn học theo năm (có thể thay đổi):

Năm nhất: các môn cơ bản như Thực vật học nông nghiệp, Động vật học, Vi sinh vật học trong Thực phẩm và Nông nghiệp, Giới thiệu về An toàn thực phẩm, Hóa hữu cơ và hóa-sinh, v.v…

Năm hai: các môn nâng cao như Hóa học thực phẩm, Vệ sinh thực phẩm, Quy tắc về Công nghệ thực phẩm,v.v…

Năm ba: các môn cao cấp như Cơ bản về kiểm soát chất lượng, Công nghệ trong công nghiệp thực phẩm và kiểm soát chất lượng, Quản trị và quy chế Nông nghiệp, Kinh tế trong Công nghiệp thực phẩm, v.v…

Năm tư: Thực hành thực tế, Viết luận văn

 

Thực tập và thực hành:

Sinh viên nên hoàn thành một kỳ thực hành 14 tuần trong học kỳ cuối cùng.

 

Định hướng sự nghiệp:

Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm việc làm trong ngành Công nghiệp thực phẩm, nguyên liệu thô và chức nhận sản phẩm, phân tích thực phẩm, thanh tra, kiểm soát chất lượng hoặc làm việc cho các cơ quan chính phủ về thực phẩm. Sinh viên cũng có thể tiếp tục học với chương trình Thạc sĩ các ngành Công nghiệp thực phẩm, Chất lượng thực phẩm hoặc Dinh dưỡng.

 

Nguồn: https://www.edu.unideb.hu/p/food-engineering-bsc

Ý kiến bạn đọc